Fix lỗiReviews

ISUSPM.exe là gì? có phải virus không? cách Gỡ bỏ Isuspm.exe tận gốc

Isuspm.exe là một ứng dụng kiểm tra định kỳ các bản cập nhật và cài đặt chúng khi áp dụng. Trong bài viết này, tôi dự định thảo luận chính xác quy trình này là gì, các lỗi khác nhau liên quan đến nó và các cách hiệu quả nhất để giải quyết chúng.

Isuspm.exe là gì?

Isuspm.exe là một quá trình được phát triển bởi Macrovision, thuộc InstallShield. Mục đích của quy trình hoặc công cụ này là để kiểm tra các bản cập nhật mới nhất. ISUSPM là tên viết tắt của InstallShield Update Service Scheduler, được thiết kế để đảm bảo InstallShield luôn cập nhật. InstallShield là một thành phần của Windows, được các nhà phát triển phần mềm sử dụng để cài đặt các ứng dụng của họ vào hệ thống của bạn. Bạn có thể ngăn quá trình này chạy trong nền, mặc dù InstallShield cập nhật là cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, isuspm.exe là tên tệp được tin tặc sử dụng khi tạo vi-rút, cách nhanh nhất để xác định xem Isuspm.exe trên máy tính của bạn có hợp pháp hay không là kiểm tra xem nó nằm ở đâu trên máy tính của bạn. Vị trí mặc định cho tệp này là như sau:

C:\Program Files\Common Files\InstallShield\UpdateService\ISUSPM.exe

Tất cả các phiên bản Windows đều dễ gặp phải các sự cố khác nhau gây khó khăn cho quy trình tương đối quan trọng này.

Isuspm.exe có phải virus?

Isuspm.exe thường không phải là một tệp tin virus và không gây nguy hiểm cho máy tính của bạn nó có vai trò được xác định rõ ràng trên máy tính của bạn.

Bạn có thể dừng hoặc xóa Isuspm.exe không?

Isuspm.exe là một tiến trình không thuộc hệ thống, có nghĩa là bạn có thể dừng hoặc gỡ bỏ nó mà không gây nguy hiểm thực sự cho hệ điều hành của bạn. Isuspm.exe, được phát triển bởi Macrovision, có thể bị xóa thông qua việc áp dụng một loạt hành động. Tiếp tục đọc các hướng dẫn từng bước.

Isuspm.exe có đói tài nguyên không?

Quá trình này không được biết là tiêu tốn nhiều tài nguyên, điều này có thể hiểu được do bản chất của tệp. Điều đó nói rằng, cách tốt nhất là nhận thức được các quy trình mà bạn đang chạy trong nền máy tính của mình. Quá nhiều ứng dụng có khả năng làm chậm ngay cả những hệ thống máy tính mạnh nhất.

Các lỗi Isuspm.exe thường gặp

Những lỗi này xảy ra khi người dùng cố gắng chạy một ứng dụng. Người dùng cuối sẽ thấy thông báo lỗi Isuspm.exe bật lên, tạm dừng quá trình thực thi. Trong một số trường hợp nhất định, đây có thể là kết quả cuối cùng của một tệp bị hỏng hoặc vô tình bị xóa. Trong khi trong các trường hợp khác, những trường hợp như vậy có thể là kết quả của việc nhiễm vi-rút.

Biểu hiện của lỗi lỗi Isuspm.exe

  • Cửa sổ bật lên không mong muốn xuất hiện trong khi duyệt internet.
  • Các tệp và chương trình độc hại tự tìm đến máy tính của bạn mà không cần sự đồng ý của bạn.
  • Quyền riêng tư hệ thống của bạn bị vi phạm triệt để.
  • Trải nghiệm duyệt web của bạn bị ảnh hưởng bất lợi, trong khi cài đặt trang chủ của bạn bị thay đổi.
  • Tham chiếu đến các tệp .dll quan trọng trong sổ đăng ký Windows bị hỏng, khiến phần mềm bảo mật internet của bạn không hoạt động bình thường.
  • Hiệu suất máy tính bị suy giảm do một số chương trình chạy vào thời điểm không phù hợp, trong các trường hợp khác, hệ thống buộc phải khởi động lại.

Cách sửa lỗi liên quan đến isuspm.exe.

Khắc phục sự cố liên quan đến quy trình Isuspm.exe chỉ đơn giản là vô hiệu hóa thành phần đó. Tuy nhiên, làm như vậy có thể khá phức tạp và trong một số trường hợp, giải pháp cho vấn đề có thể không đơn giản như việc vô hiệu hóa một dịch vụ Windows. Điều đó nói rằng, dưới đây, tôi đã đề cập đến một số giải pháp mà người ta có thể áp dụng khi cố gắng sửa các lỗi liên quan đến isuspm.exe.

Gỡ bỏ Isuspm.exe

Isuspm.exe bị hỏng tự biểu hiện theo một số cách khác nhau (như tôi đã xác định ở trên), một cách liên quan đến việc thay đổi cài đặt trang chủ trình duyệt của bạn. Vì vậy, điều đầu tiên bạn muốn làm khi xóa thành phần này là đặt lại cài đặt trình duyệt của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách làm như sau:

Google Chrome

1. Trước tiên, hãy tải Google Chrome lên bằng cách nhấp đúp vào Biểu tượng trên Màn hình của nó.

2. Sau đó nhấn vào Biểu tượng ba dấu gạch ngang và chọn Cài đặt .

3. Từ Màn hình Cài đặt , nhấp vào Thay đổi , bên cạnh Hiển thị Nút Trang chủ .

4. Khi applet Trang chủ bật lên, nhấp vào Sử dụng trang Tab mới và nhấp vào OK .

Lưu ý: Ngoài ra, bạn có thể xóa URL hiện tại và đặt một URL mới vào.

Firefox

1. Tải lên Firefox bằng cách nhấp đúp vào Biểu tượng của nó.

2. Khi Firefox tải lên, hãy nhấp vào Công cụ -> Tùy chọn .

3. Trên Tab Chung , bấm vào Khôi phục về Mặc định , rồi đóng Tùy chọn .

4.5/5 - (2 bình chọn)

Related Articles

Back to top button