Phụ kiện

Top 10 Chuột không dây giá rẻ tốt nhất 2024

Không còn như trước đây, người dùng đang ngày càng lựa chọn những vật dụng nhỏ gọn để dễ dàng mang đi. Vì thế, người dùng ngày càng lựa chọn những loại chuột không dây thay vì có dây như trước đây. Để theo kịp xu hướng người dùng, các nhà sản xuất cũng cho ra mắt hàng loạt mẫu mã của chuột không dây để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Vậy, chuột không dây nào tốt? Hãy cùng Techaz.vn tìm hiểu xem top 10 chuột không dây giá rẻ tốt nhất qua bài viết này nhé!

Chuột máy tính là gì?

Chuột máy tính là một loại thiết bị ngoại vi của máy tính, là một phần cứng không thể thiếu của máy tính. Nó cho phép người dùng có thể thao tác và điều khiển máy tính trong quá trình con người làm việc với máy tính.

Khi sử dụng, chuột máy tính cần được kết nối với màn hình máy tính nhằm xác định tọa độ cũng như hướng di chuyển của con trỏ trên màn hình làm việc của máy tính. Thông thường, chuột máy tính được kết nối với máy tính thông qua cổng COM, DIN, PS/2, USB. Bạn có thể kết nối chuột có dây hoặc không dây.

Việc sử dụng chuột máy tính để điều khiển các thao tác của con người trên máy tính được biết đến từ những năm 1965, trong một quyển sách giới thiệu về các thiết bị hỗ trợ khi sử dụng máy tính.

Lịch sử ra đời và phát triển của chuột máy tính

Chuột máy tính ban đầu được gọi là X-Y Position Indicator, hay bạn có thể hiểu đơn giản là dụng cụ chỉ báo Vị trí XY cho Hệ thống Hiển thị. Nó được phát minh bởi Douglas Engelbart vào năm 1963, khi ông đang làm việc tại Xerox PARC. 

Tuy nhiên, dự án này không được nhiều người quan tâm vì sự thành công của Alto. Alto là  ứng dụng đầu tiên được sử dụng rộng rãi của chuột máy tính với máy tính Apple Lisa. Cũng từ thành công đó mà đến ngày nay, những con chuột máy tính vẫn được sử dụng trên mọi máy tính để bàn và máy tính xách tay. Nó còn có sức ảnh hưởng đến các thiết bị đầu vào khác của máy tính xách tay và màn hình cảm ứng của những chiếc điện thoại thông minh.

Có mấy loại chuột máy tính?

Chuột máy tính hiện tại có rất nhiều mẫu mã và hình dạng, nó không còn là con chuột máy tính sơ khai như ban đầu nữa. Vì thế, việc phân loại chúng có có rất nhiều cách. Thông thường, người ta thường phân chia chuột máy tính theo hai cách, đó là phân chia chúng theo nguyên lý hoạt động và phân chia chúng theo đặc điểm tính năng.

Phân loại chuột theo nguyên lý hoạt động

Thông thường, theo nguyên lý hoạt động, người ta chia chuột thành hai loại, đó là chuột quang và chuột bị.

 • Chuột bi là những con chuột máy tính có một viên bi nhỏ bên trong con chuột,. Dựa vào chiều lăn của viên bi này sẽ được xác định sự thay đổi vị trí của con trỏ trên màn hình máy tính.
 • Loại chuột máy tính thứ hai là chuột quang. Chuột quang là những loại chuột hoạt động dựa trên việc phát hiện phản xạ thay đổi của ánh sáng. Những ánh sáng này được phát ra từ một nguồn cấp để xác định sự thay đổi vị trí của con trỏ trên màn hình. Nhà thiết kế thường thiết kế một đèn chiếu và một camera siêu nhỏ vào bên trong con chuột. Khi di chuột trên nền phẳng, ánh sáng sẽ được chiếu xuống và chiếc camera sẽ chụp ảnh lại. Sau đó, chuột quang sẽ so sánh các bức ảnh này để tìm ra hướng đi để di chuyển con trỏ.

Ngày nay, chuột quang đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn những con chuột bi. Chuột bị dường như không còn thấy xuất hiện trên thị trường nữa.

Gần đây, trên thị trường cũng xuất hiện một loại chuột nữa, đó là chuột laser. Đây được xem là một nhánh nhỏ và là bản nâng cấp của những con chuột quang. Chuột laser hoạt động gần giống với chuột quang thông thường nhưng lại sử dụng ánh sáng hồng ngoại thay vị ánh sáng thông thường. Điều này sẽ cải thiện được camera trong chuột và chuột nhạy hơn, bền hơn đồng thời cũng nhạy hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định sử dụng nó thì nên chú ý không để ánh sáng của nó rọi vào mắt, sẽ gây tổn thương cho mắt của bạn.

Phân loại chuột máy tính theo đặc điểm của chuột

Dựa vào những đặc điểm về ngoại hình và tính năng, người ta phân loại chuột máy tính thành ba loại. Đó là chuột tích hợp, chuột có dây và chuột không dây.

 • Chuột tích hợp là dạng chuột máy tính được tích hợp thêm các tính năng khác nhau như bút chiếu laser, đèn led,…Tuy nhiên loại chuột này chưa được phổ biến lắm trên thị trường.
 • Chuột có dây là những chuột máy tính dây và thường kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của loại chuột này là nó có dây dẫn để kết nối với máy tính.
 • Chuột không dây. Đây là loại chuột sử dụng sóng như bluetooth để kết nối với máy tính. Nó đang được nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm gọn, nhẹ, dễ sử dụng và có thể điều khiển chúng từ khoảng cách không qua xa.

Chuột không dây là gì?

Chuột không dây là loại chuột máy tính, nó có chức năng tương tự và đầy đủ như những loại chuột có dây khác. Tuy nhiên, loại chuột này được kết nối với máy tính bằng sóng Bluetooth, hoàn toàn không cần dùng đến dây như loại kia.

Với những loại chuột không dây, người dùng có thể điều khiển máy tính của mình ngay cả khi họ ở cách xa máy tính một khoảng cách không quá xa. Ngoài ra, trong những trường hợp thuyết trình hay trình chiếu, người dùng còn có thể dễ dàng điều khiển slide của mình mà không cần một người hỗ trợ.

Chính vì sự thuận tiện cũng như kích thước nhỏ gọn của mình, chuột không dây ngày càng được sử dụng nhiều hơn và thay thế dần những mẫu chuột có dây trên thị trường. 

Chuột không dây hoạt động như thế nào?

Để tìm hiểu cách thức hoạt động của chuột không dây như thế nào thì đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu về cấu tạo của chuột không dây nhé!

Cấu tạo của chuột không dây

Một con chuột máy tính không dây thông thường thường có hai bộ phận chính, đó là thân chuột và đuôi chuột.

Thân chuột là phần chuột bạn có thể cầm và di chuyển chúng để chúng hiển thị hướng di chuyển của con trỏ trên màn hình máy tính. Phân thân chuột sẽ có ba bộ phận đó là nút trái nút phải và nút cuộn ở giữa. Nút bên trái là nút điều hướng, có chức năng lựa chọn đối tượng. Nút bên phải có chức năng mở rộng, bạn có thể lựa chọn, thay đổi, xóa hay di chuyển thư mục với phần mở rộng. Nút giữa là nút cuộn, nút này cho phép bạn kéo và cuộn màn hình cũng như các trang văn bản đang hiển thị.

Phần thứ hai là phần đuôi chuột. Đuôi chuột này thực chất là một trạm thu phát tính hiệu nhỏ, nhằm kết nối phần thân chuột với máy tính.

Cơ chế hoạt động của chuột không dây

Chuột không dây được thiết kế loại bớt phần dây kết nối với máy tính. Nó có thể kết nối mà không cần đến các thiết bị dây dẫn phức tạp khác. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều khiển thao tác với máy tính. Cơ chế hoạt động của loại chuột này sẽ dựa trên một nguồn cấp ánh sáng và một camera nhỏ được gắn vào trong con chuột. Ánh sáng này sẽ kích hoạt đường di chuyển và giúp camera chụp hàng loạt hình ảnh. Sau đó, các hình ảnh này sẽ được so sánh và con trỏ sẽ di chuyển theo thông qua con mắt quang học hay con mắt hồng ngoại.

Các kiểu kết nối của chuột không dây

Các loại chuột không dây được kết nối với máy tính qua các sóng điện từ. Hiện nay, có ba dạng sóng kết nối máy tính.

 • Kết nối bằng sóng Bluetooth

Loại sóng này là loại chuột không dây thế hệ đầu tiên sử dụng. Chuột không dây kết nối với máy tính thông qua sóng Bluetooth. Khi chuột hoạt động dựa vào sóng Bluetooth, về phạm vi hoạt động hay tốc độ truyền tải tín hiệu đều phụ thuộc vào công nghệ Bluetooth mà chuột không dây được hỗ trợ. 

 • Kết nối qua RFID

Để hoạt động theo hình thức kết nối RFID này, những con chuột không dây phải sử dụng đi kèm với các bàn di chuột. Các bàn di chuột sẽ tự tiếp nhận tín hiệu khi điều khiển chuột và truyền tải lên màn hình máy tính. 

Khi sử dụng kiểu kết nối này, các con chuột hoạt động tương đối nhanh chóng và không bị ảnh hưởng bởi tốc độ truyền tải giống như kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, với kiểu kết nối này, bạn sẽ gặp nhiều hạn chế về phạm vi hoạt động và giá thành rất cao.

 • Cách kết nối thông qua RF

Với kiểu kết nối RF, các con chuột sẽ sử dụng một thiết bị có tên là USB Receiver. Khi thực hiện kết nối USB Receiver với máy tính, chuột sẽ nhận tín hiệu và hiển thị trên màn hình. 

Kiểu kết nối này được dựa vào tín hiệu được truyền tải giữa bộ vi xử lý bên trong chuột và đầu USB Receiver. Vì độ trễ thấp và dễ đồng bộ, dường như tương thích với nhau ngay lập tức mà kiểu kết nối này rất được ưu tiên lựa chọn và sử dụng rất nhiều. 

Nên mua chuột có dây hay chuột không dây?

Chuột không dây đang sở hữu rất nhiều ưu thế, vì vậy, rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Một vài ưu điểm vượt trội của chuột không dây mà ta có thể kể đến như:

 • Nhỏ, gọn, dễ dàng, linh hoạt khi sử dụng. Nó thật sự thuận tiện khi bạn mang đi làm hay có những buổi thuyết trình. Đặc biệt hơn là bạn không cần phải lo lắng rằng dây chuột không đủ dài để sử dụng.
 • Công nghệ đồng nhất và hiện đại. Đây là có lẽ là tính năng ưu việt nhất khiến cho các dòng chuột không dây. Khi mua chuột, bạn cũng không cần lo lắng là chuột của bạn có điều khiển được hay không vì hầu hết các loại chuột không dây đều có thể sử dụng trên mọi thiết bị.
 • Dễ dàng điều khiển từ xa. Vì không có thêm dây nên bạn có thể dễ dàng điều khiển máy tính từ xa mà không cần lo lắng về dây dẫn.
 • Đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Ngày nay, nhà thiết kế đã cho ra mắt rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc cho những con chuột không dây. Nếu như những con chuột có dây chỉ là màu đen được kèm thêm đèn led thì những con chuột không dây lại nhiều màu sắc và mẫu mã hơn hẳn.
 • Vì những con chuột không dây thường sử dụng pin nên trọng lượng sẽ nặng hơn và khi cầm sẽ cho cảm giác chắc tay hơn.

Tuy nhiên, do không kết nối trực tiếp được với máy tính nên những con chuột không dây thường dễ bị giật, lag và nhiễu sóng. Vì thế, những game thủ hay những người làm việc sử dụng chuột với tần suất cao sẽ không thích sử dụng chuột không dây.

Còn nếu bạn là dân văn phòng, hay phải di chuyển, thuyết trình thì những con chuột không dây sẽ phù hợp với bạn hơn.

Vì thế, tùy vào mục đích sử dụng và công việc mà bạn có thể lựa chọn loại chuột sao cho phù hợp với mình nhất.

Những tiêu chí lựa chọn chuột không dây

Nếu bạn đã quyết định lựa chọn sử dụng chuột không dây thì bạn cũng nên quan tâm đến một vài yếu tố khi lựa chọn mua chuột. Bạn có thể tham khảo những yếu tố sau đây để có thể lựa chọn những con chuột không dây phù hợp nhất với mình nhé!

Đầu tiên, khi lựa chọn chuột không dây, bạn cần quan tâm đến công ty sản xuất

Đây được xem là một trong những yếu tố hàng đầu khi chọn mua một sản phẩm. Bất kỳ ai khi mua món đồ gì họ cũng đều quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm. Một thương hiệu tốt, được nhiều người tin dùng sẽ khiến bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng. 

Hơn nữa, khi đã có nhiều người sử dụng, họ sẽ để lại những đánh giá và bình luận của mình. Những đặc điểm về độ bền cũng như chất lượng cũng đã được kiểm định kỹ càng bởi người tiêu dùng. 

Chuột không dây hiện tại có rất nhiều nguồn gốc xuất xứ. Chủ yếu đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu và Mỹ,… Vì thế trước khi mua hàng, bạn nên kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm trước khi mua để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, dẫn đến tiền mất tật mang.

Yếu tố thứ hai là bạn nên chọn chuột máy tính theo nhu cầu sử dụng

Nếu bạn là một người gọn gàng và năng động, chuột không dây sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn sẽ không cần phải mất thời gian cho việc gỡ rối dây chuột, thay vào đó là bạn sẽ mua pin lắp cho chúng. 

Hơn nữa, bạn cũng sẽ có thể lựa chọn chuột không dây tùy theo mục đích sử dụng. Nếu như dụng để làm việc, thiết kế hay giải trí, chơi game,…

Bạn cũng nên quan tâm đến kích thước và kiểu dáng của chuột không dây.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kích thước và kiểu dáng chuột không dây khác nhau để bạn lựa chọn. Khi chọn mua, bạn nên thử cầm nắm vào bàn tay xem sản phẩm nào vừa vặn nhất thì mua.

Vì chuột máy tính sẽ phục vụ bạn trong thời gian dài, vì thế nếu mua phải những con chuột không phù hợp, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm việc cũng như sẽ khiến bạn gặp vấn đề về sức khỏe đấy.

Lựa chọn cơ chế hoạt động của chuột không dây

Hiện nay, các loại chuột không dây hiện nay sử dụng hai cơ chế hoạt động phổ biến là sử dụng ánh sáng quang hoặc Laser. Các loại chuột bi không còn được lựa chọn nữa. Tùy vào giá cả và công dụng mà bạn có thể lựa chọn chuột phù hợp với mình.

 • Chuột quang không dây. Chuột này sẽ sử dụng đèn chiếu màu đỏ và Camera Mini ghi lại hình ảnh các chuyển động. Tuy nhiên, ánh sáng đèn thường ảnh hưởng đến mắt người dùng nếu bạn nhìn trực tiếp. Đây cũng là cơ chế đang được sử dụng phổ biến hiện nay do giá thành rẻ hơn.
 • Chuột laser không dây thì sử dụng ánh sáng hồng ngoại và Camera Mini như chuột quang. Với độ nhạy cao và ít ảnh hưởng đến mắt người dùng khi thao tác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc về một số loại chuột được tích hợp thêm các nút bấm phụ nếu bạn có nhu cầu hoặc đặc thù công việc yêu cầu nhé!

Bạn cũng cần quan tâm đến độ nhạy và độ phân giải của chuột

Trên thực tế, chuột không dây rất nhạy. Vì thế nó rất phù hợp với những công việc cần sự tỉ mỉ cao, chỉ cần một thao tác xê dịch cực nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến công việc. Thông thường, độ nhạy của chuột tầm trung sẽ rơi vào khoảng 1200 DPI trở lên.

Vì thế bạn cũng cần phải lưu ý rằng với những loại chuột không dây có giá thành thấp thì bạn không thể đòi hỏi độ nhạy và độ phân giải cao được. Bởi giá cả thì thường đi liền với chất lượng của sản phẩm.

Thời lượng pin và tuổi thọ của chuột không dây như thế nào?

Chuột không dây thì sẽ phải sử dụng pin thì mới hoạt động được. Với một số loại chuột không dây sẽ có thời lượng pin quá thấp. Điều này dễ khiến người dùng khó chịu và cảm thấy tốn kém khi sử dụng bởi nó thường phải được thay pin liên tục.

Trên thị trường hiện tại có một số mẫu chuột không dây có nút điều chỉnh bật/tắt, tuy nhiên một số khác lại không mà chỉ bật tắt cảm ứng. Bạn cũng nên lựa chọn sao cho phù hợp để có thể tăng tuổi thọ cho chuột nhé.

Thông thường, nếu bạn mua một con chuột không dây tầm trung, bạn có thể sử dụng nó khoảng từ ba đến năm năm. Nếu bạn cẩn thận hơn, nó có thể sử dụng lâu hơn nữa. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng thường xuyên và thay pin đều đặn cho chúng.

Giá cả của các loại chuột không dây

Hiện tại, chuột không dây có mức giá khá đa dạng. Nó được đánh giá là đắt hơn so với chuột có dây. Tuy nhiên, mức giá của chúng cũng tùy vào công ty sản xuất, rơi vào khoảng từ mấy chục, vài trăm và có khi lên đến trên 2 triệu. Thế nhưng tiền nào thì của đó, bạn nên tham khảo thật kỹ để có thể đưa ra mức giá hợp lý nhé!

Chế độ bảo hành cũng là một tiêu chí bạn cần quan tâm

Đối với chuột máy tính thì thời gian bảo hành của chuột sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như thương hiệu, chất lượng và tính năng sản phẩm. Bạn nên lựa chọn sử dụng những loại chuột có thời gian bảo hành dài để đảm bảo độ bền và chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến nhà phân phối của sản phẩm. Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Họ cũng đảm nhận vai trò tư vấn, đưa ra những chính sách bán hàng, ưu đãi và cũng có cam kết về chất lượng hàng hóa. Bên cạnh đó thì cách chính sách đổi trả của họ cũng sẽ giúp bạn đỡ hơn phần nào khi mua loại mặt hàng này.

Top 10 chuột không dây giá rẻ tốt nhất năm 2022 dành cho bạn

#1. Chuột không dây DAREU (DAREU LM115G)

DareU là một công ty sản xuất các thiết bị điện tử khá nổi tiếng trên thị trường. Sản phẩm của họ chủ yếu là bàn phím và chuột máy tính. Các dòng chuột của DareU khá đa dạng và phong phú, chúng ta có thể kể đến sản phẩm tốt nhất hiện nay là DareU LM115G hay EM915G.

Với dòng chuột không dây Dareu LM115G thì được là từ nhựa nhám và có kích thước khá gọn nhẹ, chỉ khoảng 90g. Bạn có thể lướt chuột nhanh và nhẹ hơn đồng thời cũng rất tiện nếu đặc thù công việc của bạn bắt buộc phải di chuyển nhiều.

Dòng Dareu LM115G có 6 nút gồm: bi lăn, 2 chuột trái phải, 1 nút chỉnh dpi và 2 nút back/forward. Con lăn được bọc cao su chống trượt cuộn rất mượt và không gây tiếng động ồn ào. Nút tinh chỉnh dpi với 3 mức chỉnh 800-1200-1600 rất phù hợp với các game thủ chuyên nghiệp. Và hiện giá của sản phẩm hiện đang giao động trong khoảng từ 150 đến 200 ngàn đồng.

Dòng EM901 thì lại cho phép người dùng có thể vừa sử dụng như chuột không dây vừa sử dụng như chuột có dây. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng có kèm thêm đèn led lên đến 16.8 triệu màu. Tuy nhiên, nó lại rất tiết kiệm pin vì sử dụng pin sạc và có độ dpi tối đa lên đến 6000. Nhược điểm duy nhất là giá khá cao khoảng gần 600 trăm ngàn.

Không có mô tả ảnh.

Ngoài ra, DareU cũng có các dòng sản phẩm khác như EM908 hay A960S cũng khá phù hợp với túi tiền. Giá giao động từ 150 ngàn đến 250 ngàn đồng mà thôi.

#2. Chuột không dây Dell WM126 

Khác với những dòng máy tính khá to và nặng của mình, Dell WM126 lại có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và khá nhẹ, chỉ khoảng 57.6g mà thôi. Tuy nhiên độ bền và độ nhạy của nó thì không còn gì phải bàn cãi cả.

Được thiết kế bằng nhựa êm và bo tròn sát bàn tay, Dell mang đến cho người dùng cảm giác êm ái và dễ chịu khi sử dụng. Trên thân được thiết kế gồm 3 nút cơ bản và một nút tắt mở nguồn, khi sử dụng, bạn sẽ cảm nhận độ êm và độ nảy vô cùng tuyệt vời của nó. Dell WM126 được thiết kế cảm biến quang học và độ nhạy lên đến 100dpi và sử dụng công nghệ RF nhận tín hiệu nano nên bạn sẽ cảm thấy chuột rất nhạy. Giá khoảng 250 ngàn, thuộc tầm trung và rất đáng để thử đấy.

Ngoài ra, Dell còn có các dòng chuột khác như Dell WM111, WM112, WM123 với giá khoảng 100 đến 300 ngàn cũng rất đáng thử đấy.

#3. Chuột không dây Logitech

Logitech hiện tại đang được cho là thống trị ngành sản xuất các thiết bị máy tính như chuột và bàn phím. Các dòng chuột không dây của Logitech vô cùng đa dạng và phong phú cả về mẫu mã, hình dáng, màu sắc và tính năng.

Bạn có thể tìm được mọi dòng chuột từ hãng này, bao gồm chuột cơ bản, chuột chơi game, chuột chuyên dụng. Logitech có mọi sản phẩm phục vụ cho bạn, từ những yêu cầu cơ bản như kiểu dáng dễ thương, gọn nhẹ, tinh tế đến những yêu cầu chuyên dụng dành cho dân thiết kế hay dân lập trình. 

Mới đây, hãng cũng cho ra đời dòng Logitech MX Master với công nghệ Logitech Flow. Với công nghệ này, bạn có thể điều khiển hai máy tính bằng một con chuột và có thể copy-paste dữ liệu giữa hai máy với nhau một cách đơn giản và dễ dàng. Đây là một bước đột phá mà ít dòng chuột nào có thể mang đến cho bạn. Ngoài ra họ còn có một phần mềm riêng giúp bạn có thể tùy chỉnh tính năng của con chuột theo sở thích của bạn. 

Và giá của các dòng chuột này cũng dao động khá rộng, bạn có thể mua con chuột từ hơn 100 ngàn đến hơn 2 triệu.

#4. Chuột không dây của Fuhlen

So với những dòng chuột cao cấp từ Logitech từ những dòng chuột từ Fuhlen lại có vẻ dễ thở với túi tiền của bạn hơn. Những dòng chuột không dây đến từ Fuhlen có thiết kế tinh và nhỏ gọn sẽ rất phù hợp với bạn nếu bạn đang lựa chọn một dòng chuột mạnh mẽ để chơi game.

Các dòng này có độ nhạy lên đến 1000dpi nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của chúng trong tầm giá. Độ bền cũng khá cao nên nó được nhiều khách hàng lựa chọn. Giá cả của các dòng chuột không dây Fuhlen dao động khoảng hơn 100 ngàn, rất phù hợp cho học sinh sinh viên và người làm văn phòng.

#5. Chuột không dây từ công ty Genius

Genius không còn là một thương hiệu quá xa lạ đối với những người sử dụng chuột không dây nữa. Đây là một cái tên lâu đời đến từ Đài Loan được ra đời vào năm 1983. Họ nổi tiếng là một thương hiệu chuyên kinh doanh các linh kiện máy tính như: bàn phím, tai nghe hay chuột máy tính.

Hiện tại, Genius đã vinh dự nhận được các giải thưởng danh giá trên thế giới như: Red Dot, iF Design hay CES.

Chuột không dây Genius được đánh giá là có thiết kế gọn nhẹ, màu sắc đa dạng và giá thành rẻ nên được nhiều người săn đón. Độ nhạy của các dòng chuột Genius cũng khá cao, khoảng 1200dpi nên càng được nhiều người ưa chuộng hơn nữa. Tuy nhiên, điểm cố hữu của chuột không dây Genius là độ bền tương đối thấp.

Một số sản phẩm tiêu biểu như: NX-7000, NX-7010 hay NX-7015 có thời gian bảo hành khoảng 1-2 năm. Giá giao động trong khoảng dưới 100 ngàn đến 200 ngàn.

#6. Chuột không dây của Xiaomi

Xiaomi ra mắt chuột không dây Mi Elegant Mouse Metallic Edition

Các đồ điện tử của Xiaomi luôn được thế giới đánh giá cao về độ tinh tế cũng như thiết kế sang trọng và bắt mắt. Những con chuột không dây của họ cũng vậy. Nó được thiết kế vô cùng tối giản, chỉ một màu nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế. 

Nếu như trước đây, các thiết bị đến từ Xiaomi luôn khiến nhiều người cảm thấy hơi cao thì hiện tại, giá cả của nó đã được điều chỉnh để phù hợp hơn. Tuy nhiên, khi sở hữu, bạn lại có được một trải nghiệm khá “xịn sò” đấy nhé! Hơn nữa, Xiaomi luôn chú tâm đến thiết kế của mình ra sao để khiến người dùng cảm thấy thoải mái nhất.Độ nhạy cao, khoảng 1000dpi cùng với tiếng click khá nhỏ đang khiến Xiaomi ghi điểm với người tiêu dùng.

Một số dòng chuột bạn có thể tham khảo là Xiaomi gen 2, gen 3, Mi Dual Mode, Elegant Mouse Metallic, với mức giá khoảng 200 đến 350 ngàn với trải nghiệm không trơn khi bạn ra mồ hôi tay thì cũng đáng thử đúng không nào?

#7. Chuột không dây Thinkpad WL600

Dòng chuột này được thiết kế kiểu dáng tối giản, kích thước nhỏ gọn, rất thích hợp với những người thường xuyên di chuyển. Chuột không dây Thinkpad WL600 trang bị cảm biến quang học với bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải từ 800/1200/1600/2000/2400 DPI. Vì thế, tất cả các thao tác dù là nhỏ nhất chuột vẫn có thể nhận được tín hiệu và truyền vào máy. 

Với mức giá khoảng hơn 300 nghìn cho một dòng chuột mạnh mẽ thì nó không quá đắt đâu.

#8. Chuột Không Dây Microsoft 1850 Receiver USB

Đến từ thương hiệu đình đám Microsoft, sản phẩm chuột không dây Microsoft 1850 được thiết kế hết sức đơn giản nhưng lại được trang bị nhiều tính năng ưu việt. 

Độ phân giải 1.000 DPI để đảm bảo chuột máy tính luôn vận hành mượt mà trên hầu hết các mặt phẳng, dù là bàn gỗ hay mặt kính trơn bóng. Bạn chỉ phải trả 250 ngàn để sở hữu nhiều hơn là một con chuột không dây, rất đáng tiền!

#9. Chuột Không Dây của Rapoo 

Rapoo là một ông trùm công nghệ này được thành lập vào năm 2002 tại Trung Quốc. Tuy nhiên vào trước năm 2011, mọi người dường như chưa biết nhiều đến cái tên này. Nhưng từ khi Rapoo chính thức lên sàn chứng khoán và hiện tại đã trở thành một thế lực đình đám như hiện nay.

Để khẳng định mình thì công ty đã cho ra mắt các sản phẩm chuột không dây có giá thành tương đối rẻ nhưng chất lượng vượt trội. Với thiết kế chắc tay cùng kiểu dáng hiện đại và độ phân giải cao lên đến 130dpi thì Rapoo xứng đáng được chúng tôi giới thiệu trong danh sách này..

Các sản phẩm nổi bật phải kể đến như Rapoo M10, 1620, 1190, 3360, 3920P hay 3500 với mức giá vô cùng hợp lý, rơi vào khoảng từ 200 đến hơn 800 ngàn. Bạn nên thử để kiểm tra về chất lượng của nó nhé.

#10. Chuột không dây HP Z3700

Lại là một gương mặt khá quen thuộc khác của người Việt Nam, nhãn hiệu HP. Nhưng chúng ta không đánh giá về máy tính mà là về một dòng chuột không dây.

 Chuột không dây HP Z3700 có thiết kế siêu đẹp, vô cùng nhỏ gọn vừa lòng bàn tay người sử dụng. Chuột sử dụng 2 gam màu đen và xám mang đến vẻ đẹp sang trọng và thanh thoát. Với đầu nhận USB nhỏ gọn để phía trong chuột, chuột hoàn toàn có thể sử dụng một cách bình thường trên mọi loại laptop hay PC.

Giá cả cũng khá rẻ, khoảng 150 ngàn nhưng lại có độ phân giải hơn 1000dpi thì đây là một trải nghiệm đáng để thử đấy!

Với danh sách này, Techaz.vn tin chắc rằng bạn sẽ có thể đưa ra được quyết định khi lựa chọn cho mình một con chuột không dây phù hợp nhất. Cùng với đó là những lưu ý khi lựa chọn chuột sao cho phù hợp. Mong rằng bạn sẽ lựa được con chuột không dây ưng ý nhất. Những mức giá mà chúng tôi đưa ra có thể biến động do tình hình thị trường nên bạn hãy lưu ý nhé!

Rate this post
Back to top button