Reviews

Top 6 loại anten DVB T2 tốt nhất hiện nay 2024

Anten DVB T2 hiện đang là một vật quan trọng trong lộ trình phủ sóng kỹ thuật số trên toàn đất nước của Chính phủ ta. Thế nhưng, không phải ai cũng biết về Anten DVB T2 này vì họ không mấy quan tâm đến việc thu lắp và cũng không thật sự hiểu rõ về các thiết bị này. Chính vì thế sẽ gây nên sự lãng phí không cần thiết. Vì thế hôm nay, Techaz.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ mọi vấn đề về anten DVB T2 cũng như đánh giá xem loại nào tốt nhất nhé! Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào!

Anten DVB T2 là gì?

DVB T2 là một công nghệ dịch vụ truyền hình số hóa mặt đất. Hiện nay, đất nước ta đang dần dịch chuyển từ analog sang phủ sóng DVB T2. DVB T2 hiện tại được xem là dịch vụ truyền hình đột phá từ truyền hình với độ sắc nét thông thường sang kỹ thuật truyền hình kỹ thuật số vô cùng sắc nét và đẹp mắt và có độ phân giải cao. 

Với công nghệ DVB T2, bạn có thể xem các kênh kỹ thuật số mà không phải trả phí như những gói truyền hình trước đây. Hình ảnh cũng sẽ được truyền đến bạn với chất lượng HD vô cùng sắc nét và đẹp mắt. Và nó sẽ thường được tích hợp sẵn trong bộ thu kỹ thuật số DVB T2. Hiện tại, các nhà sản xuất TV cũng đã tích hợp sẵn DVB T2 vào các sản phẩm của mình.

Thực chất, DVB-T2 là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Digital Video Broadcasting – Terrestrial”. Thuật ngữ này chỉ về một quy chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất và được sử dụng trong truyền hình kỹ thuật số. Vào ngày 1/4/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định yêu cầu các dòng TV trên 32 inch khi nhập về Việt Nam đều phải được tích hợp sẵn DVB-T2. Đây là lộ trình của toàn đất nước để phủ sóng truyền hình mặt đất đến toàn người dân Việt Nam. 

Nguyên tắc hoạt động của DVB T2 là gì?

DVB T2 là chuẩn thi truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ thứ hai. Với thế hệ này, chúng cho phép các hình ảnh truyền đi có độ sắc nét cao và không bị mờ nét. Những thiết bị này cũng sẽ không bị ảnh hưởng do thời tiết như với truyền hình Analog. Nó sẽ đảm bảo các hình ảnh đến với người xem là chất lượng nhất và không bị ảnh hưởng dù thời tiết có như thế nào.

Cũng chính vì những lợi ích vượt trội mà DVB T2 mang lại, hiện nay đã có rất nhiều người dùng đã tự mua các thiết bị anten thu sóng DVB T2 mà không thật sự hiểu cũng như không biết rằng loại TV mình mua đã được tích hợp hay chưa. Điều này sẽ gây tốn kém cho bạn vì nhiều trường hợp mua về nhưng không sử dụng được.

Bạn sẽ nhận được lợi ích gì khi sử dụng dịch vụ truyền hình số mặt đất DVB T2?

Khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ truyền hình mặt đất DVB T2, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn so với sử dụng truyền hình Analog. Những lợi ích chúng ta có thể kể đến như:

 • Lợi ích to lớn nhất mà chúng ta có thể kể đến đó là về chất lượng hiển thị của hình ảnh. So với truyền hình analog, chúng ta sẽ phải chấp nhận xem hình ảnh với độ phân giải chỉ 352 x 288 pixel. Chất lượng hình ảnh này khi hiển thị  trên các thiết bị TV LCD hiện đại sẽ hỗ trợ định dạng lên đến 720p/1080p, tuy nhiên, chất lượng hình ảnh sẽ không được đảm bảo. Vì thế, truyền hình DVB T2 ra đời nhằm thay thế  để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng và công nghệ. Với truyền hình số hiện tại ở Việt Nam, bạn có thể xem được đến chất lượng 720p mọi lúc mọi nơi.
 • Việc lắp đặt anten DVB T2 khá đơn giản và không cần quá nhiều thiết bị. So với chuẩn DVB T2, bạn có thể sử dụng những loại anten đơn giản. Bạn cũng không cần phải mất công để xoay anten để cải thiện tín hiệu. Tùy thuộc vào loại anten, bạn sẽ có những đặc tính phù hợp để lắp đặt nó.
 • Lợi ích to lớn mà bạn nhận được đó chính là giá trị cộng thêm. Đây được xem là lợi ích mấu chốt mà bạn xứng đáng được nhận. Những lợi ích này có thể là bạn sẽ biết được chương trình của đài đang phát, biết được một số chương trình sắp phát sóng kế tiếp. Việc này giúp bạn không bị bỏ lỡ những chương trình mà bạn đang quan tâm.
 • Đồng thời, TV được tích hợp anten DVB T2 sẽ được đồng bộ với thời gian của nhà đài. Vì thế, nếu bạn có lỡ có tắt TV thì khi khởi động lại, TV của bạn cũng không bị sai ngày tháng. Việc này sẽ vô cùng phù hợp để bạn sử dụng các tính năng báo thức, tự tắt TV.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tính năng phát phụ đề dạng âm thanh thứ hai như ở kênh VTV3. Và bạn không cần phải trả phí cho các dịch vụ này, bạn chỉ cần mua TV và anten có tích hợp sẵn DVB T2 phù hợp với nhau mà thôi.
 • Cuối cùng, bạn luôn luôn sử dụng được TV trong trạng thái nó luôn sẵn sàng. Điều này có nghĩa là bạn không cần mất cả chục giây khởi động set-top-box hoặc IPTV. Các chương trình sẽ được chuẩn bị sẵn sàng mọi lúc, bạn chỉ cần bật phím Power trên TV và sau từ 2 – 5 giây là có thể xem được ngay.

Có mấy loại anten thu sóng DVB T2

Hiện tại, trên thị trường hiện có 4 loại anten DVB T2. Tuy nhiên, người dùng hiện tại chỉ sử dụng phổ biến hai loại là anten trong nhà và anten ngoài trời. Ngoài ra, chúng ta còn các loại anten kết hợp giữa anten trong nhà và anten ngoài trời. Còn loại cuối cùng là dạng anten khuếch đại ngoài trời. Tùy theo nhu cầu của gia đình mà bạn có thể lựa chọn loại anten phù hợp với mình.

Loại anten DVB T2 trong nhà 

Có rất nhiều gia đình sử dụng loại anten này vì kích thước nhỏ gọn. Chúng có kích thước rất nhỏ gọn và vô cùng dễ lắp đặt. Bạn có thể bố trí anten ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Đã có rất nhiều nhà đã gắn anten gần tivi cho tiện theo dõi và chỉnh sửa.

Loại anten này rất đa dạng về mẫu mã và giá cả cũng khá rẻ. Tuy nhiên, mức độ phát sóng không cao và nếu thiết bị của bạn ở quá xa thì bạn sẽ không thể bắt được sóng anten. Bạn có thể tham khảo các loại anten sẵn có trên thị trường như VTVBroadcom đang bán loại anten trong nhà có khuếch đại giá 220.000 đồng. Hay SDTV cũng mới cho ra mắt sản phẩm anten trong nhà giá 99.000 đồng.

Thông thường, những loại anten trong nhà sẽ có giá cả dao động khoảng từ 100 đến 300 ngàn đồng.

Các anten trong nhà sẽ chỉ có thể bắt sóng kém và thu phát tốt khi các trạm sóng ở gần. Bạn phải đảm bảo chỗ gắn anten thông thoáng và không bị vật cản che chắn. 

Nếu bạn ở chung cư hoặc nhà cao tầng, bạn sẽ thấy anten trong nhà là phù hợp với bạn. Và cũng nên đảm bảo các thiết bị khác không hoạt động cùng lúc vì khi lắp đặt anten DVB T2 trong nhà thì các thiết bị khác sẽ bị nhiễu sóng.

Anten DVB T2 ngoài trời

Anten DVB T2 ngoài trời sẽ khắc phục được việc bắt sóng kém của các loại anten trong nhà. Tuy nhiên, loại anten này sẽ khá to và cồng kềnh. Bù lại thì nó bắt sóng rất mạnh mẽ và cũng rẻ hơn so với các loại anten trong nhà. 

Nếu như anten trong nhà chỉ bắt sóng được vài mét thì các anten ngoài trời có thể bắt sóng xa lên đến 80km. Ngoài ra, có nhiều loại còn được kèm thêm một điều khiển từ xa hỗ trợ cho người dùng có thể dễ dàng xoay chỉnh anten để dò tìm tín hiệu. Giá cả dao động của loại anten ngoài trời có thể từ 50 đến 300 ngàn, và bộ điều khiển tự động cũng có thể mua rời.

Khi sử dụng anten ngoài trời, bạn có thể yên tâm vì các thiết bị trong nhà sẽ không bị nhiễu sóng cũng như bị lỗi, Tuy nhiên, việc lắp đặt sẽ cần không gian cao và thoáng. VIệc này sẽ khiến cho anten dễ bị tác động và hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Anten DVB T2 kết hợp trong nhà và ngoài trời

Chắc hẳn loại này sẽ không còn quá xa lạ gì đối với người dân tại Việt Nam. Loại hình này thường được các doanh nghiệp phân phối cho người dùng. Nổi tiếng và ổn định nhất có thể kể đến truyền hình An Viên và K+.

Nhiều người dùng lựa chọn sử dụng loại anten này vì nó nhỏ gọn, nhẹ và không mất nhiều diện tích để lắp đặt. Nó được tích hợp sẵn trong đầu thu và bạn có thể gắn nó như cục phát wifi trong nhà. Tuy nhiên, loại anten này vẫn có khá mới và chưa có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. 

Giá cả của loại anten này hiện tại tương đối cao, khoảng 250 ngàn cho một anten và công lắp đặt sẽ tùy vào nơi bạn chọn.

Loại anten khuếch đại sóng DVB T2 ngoài trời

Đây được xem là loại anten đắt tiền nhất. Các loại anten này thường phải gắn ở gần các trạm thu phát sóng. Khi bạn lựa chọn lắp đặt loại anten này, bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau: 

 • Thứ nhất, anten này phải là anten có càng nhiều chấn tử càng tốt (càng dài càng tốt).
 • Khi lắp, đầu anten bắt buộc phải hướng thẳng về đài phát. 
 • Thứ ba, bạn cần lưu ý về cột mắc anten. Nó phải càng cao càng tốt. Tuy nhiên, bạn cần
 • phải cẩn thận sét đánh hoặc vướng dây điện, bão gió…
 • Thứ tư, khi dùng anten ngoài trời dưới dạng này, tín hiệu sẽ tốt hơn khi dùng anten trong nhà.
 • Cuối cùng, bạn phải cố định ăng ten không để bị rung do gió hay các yếu tố khác.

Tại sao bạn cần anten thu phát DVB T2?

Hiện tại, đất nước ta mới chỉ cung cấp đầu thu (set top box). Đây là những thiết bị thường dùng để phát sóng. Vì thế bạn cần lắp đặt những anten. Những anten này được xem là những thiết bị thu sóng truyền hình từ trạm phát về. Các TV tích hợp sẵn đầu thu DVB T2 hoặc mua đầu thu DVB T2 rời thì chỉ mới mua thiết bị phát sóng, vì thế bạn cần mua thêm anten DVB T2 để thu sóng về thì mới có thể xem được các kênh truyền hình kỹ thuật số được.

Các loại anten này làm nhiệm vụ thu các sóng đã được mã hóa và sẽ phát hình ảnh thu được vào TV của bạn thông qua cáp và dây dẫn.

Đối với những TV có tích hợp sẵn DVB T2, bạn cũng cần một chiếc anten để thu được tín hiệu kỹ thuật số. Đối với tất cả các dòng TV hiện tại, bạn đều phải bỏ thêm tiền để mua một anten cho nó.

Dưới đây Techaz.vn sẽ giới thiệu cho bạn 6 loại anten thu phát sóng DVB T2 được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Top 6 loại anten DVB T2 tốt nhất năm 2022

#1. Anten TV trong nhà DVB T2 truyền hình kỹ thuật số mặt đất T102

Anten DVB T2 trong nhà đang là sản phẩm được nhiều gia đình tin dùng và tìm mua. Khi dùng các loại anten với chuẩn truyền hình mới DVB-T2 này,  bạn có thể xem các kênh kỹ thuật số miễn phí với chất lượng HD vô cùng đẹp mắt. 

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được nhiều lợi ích kèm theo như:

 • Tốc độ thu sóng ổn định. Hình ảnh thu được sẽ rõ nét hơn. 
 • Đầu thu T102 này có khả năng thu sóng tốt cho cả tần số UHF và VHF.
 • Anten được thiết kế có độ bền cao và khả năng chịu các tác động của thời tiết rất tốt.
 • Các thao tác lắp anten khá đơn giản. Mọi người đều có thể tự tháo lắp anten mà không cần có sự tham gia từ kỹ thuật viên.
 • Bộ Anten DVB T2 được thiết kế nhỏ gọn, tiện di chuyển. Kích thước khoảng chỉ khoảng 230 x 210mm, bằng một tờ giấy A4.
 • Các thanh chấn từ được làm bằng đồng nguyên chất vì thế nên khả năng thu sóng vượt trội hơn so với các anten đang có mặt trên thị trường. Đồng thời, nhà cung cấp cũng sẽ tặng bạn dây cáp trục đồng 10m.
 • Giá của anten này sẽ cạnh tranh hơn so với các loại anten khác.

#2. Anten TV trong nhà HD 88

Đây là loại anten TV được tích hợp DVB T2 được đánh giá cao nhất hiện nay. Loại Anten này là thiết bị thu sóng được nhiều gia đình ưa chuộng vì thiết kế nhỏ gọn chỉ bằng bàn tay nhưng hiệu quả thì có thể khiến bạn bất ngờ.

 • Lợi ích thứ nhất là với anten HD-88, bạn có thể sử dụng làm anten tivi ngoài trời hay trong nhà đều được.
 • Anten HD-88 đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn mạch khuếch đại thu sóng. Vì thế nên bạn chỉ cần lấy nguồn từ cổng usb trên tivi, là có thể đảm bảo khả năng thu sóng của anten.
 • Anten này được thiết kế với vẻ ngoài vô cùng nhỏ gọn và dễ lắp đặt. Bạn có thể để anten ở bất cứ đâu, vừa chỉnh hướng vừa quan sát được chất lượng tín hiệu. Vô cùng thuận tiện.
 • Anten HD 88 cũng đảm bảo khả năng thu sóng tốt của thiết bị trong mọi điều kiện. Ngoài ra, nó còn kèm sẵn thêm 15m dây cho bạn. bạn chỉ việc lựa chọn 1 vị trí thông thoáng là bạn có thể thoải mái thưởng thức các kênh truyền hình miễn phí.
 • Hiện tại, anten HD 88 có thể thu tối thiểu 55 kênh ở tỉnh và nếu ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, bạn có thể bắt được khoảng 150 kênh sóng truyền hình miễn phí.
 • Tuy nhiên, loại anten này so với loại trên thì có vẻ đắt hơn, dao động trên dưới 250 ngàn đồng.

#3. Anten kỹ thuật số Honjianda HKD TB105-KD

Đây là loại anten trong nhà có tích hợp bàn xoay 180 độ. Điều này sẽ khác với những loại anten truyền thống trước đây. Bạn có thể treo anten tường, gắn vào ban công hoặc để bàn. 

 • Hiện tại, sản phẩm này hoạt động trong dải tần 470-862 MHz. Đây là dải tần phổ biến của các kênh truyền hình tại Việt Nam. 
 • Bên cạnh đó, anten còn được trang bị bộ khuếch đại cao chống nhiễu sóng. Việc này sẽ giúp các thiết bị khác không bị nhiễu sóng các thiết bị khác khi bạn lắp đặt và sử dụng anten.
 • Thứ ba, anten có thể lắp vào các đầu thu hoặc TV được tích hợp kỹ thuật số mặt đất để bắt các kênh truyền hình DVB-T2 miễn phí.
 • Anten cũng được lắp đặt các thiết bị để phù hợp với các đầu thu phát khác nhau. Phù hợp với nhiều dòng TV đang bán trên thị trường Việt Nam.
 • Anten có kích thước nhỏ gọn, chỉ khoảng 30x32cm. Nó sẽ không mất nhiều diện tích khi lắp đặt.
 • Giá cả cũng khá hợp lý và cạnh tranh nên ngày càng được nhiều người sử dụng. Khoảng 159 ngàn đồng.

#4. Anten SDTV ADT-15BB

Đây có lẽ là loại anten rẻ nhất mà Techaz.vn giới thiệu cho bạn. Nó chưa đến 100 ngàn đồng. Cũng vì giá rẻ nên mẫu anten được thiết kế khá mỏng và nhỏ gọn, bạn có thể sử dụng các miếng dán để gắn cố định lên tường. 

 • Hiện tại, SDTV ADT-15BB hoạt động ở dải tần UHF 470-862 MHz nên tương thích với hầu hết các chuẩn HDTV của truyền hình kỹ thuật số mặt đất hiện nay. 
 • Anten này hiện có độ lợi cao và khuếch đại nhiễu thấp. Các loại thiết bị bắt sóng khác sẽ không bị nhiễu sóng khi ở gần anten.
 • Anten được tích hợp một bộ định vị đa hướng, vì thế bạn có thể bắt tín hiệu tốt nhất.
 • Hiện tại, anten này tương thích với các chuẩn HDTV của truyền hình kỹ thuật số mặt đất như DVB-T, DVB-T2, ISDB-T, DMB-T/H, ATSC và sóng truyền thanh DAB/FM. Vì thế, bạn có thể yên tâm rằng anten sẽ bắt được nhiều kênh.
 • Điểm trừ là anten sẽ không đi kèm với bộ khuyếch đại tín hiệu riêng. Vì thế nếu bạn lựa chọn lắp đặt thì nên chọn một vị trí có tín hiệu tốt nhất trước khi lắp đặt và sử dụng thiết bị. Điều này đồng nghĩa là có một vài khu vực không thể lắp đặt loại anten này.

#5. Anten ADT 17-HD 

 • Đây là một loại anten có thiết kế khá độc đáo, nó không áp dụng thiết kế kiểu xương cá như các dạng anten thông thường. ADT17-HD hiện tại có hình dạng tròn giống một chiếc loa Bluetooth vì thế nên nó có khả năng thu sóng đa hướng 360 độ. Bạn không cần phải điều chỉnh hướng quay của anten.
 • Do mới được ra mắt gần đây nên ADT17-HD có nhiều cải tiến tiên tiến và vượt trội hơn hẳn những dòng anten thông thường khác.
 • Ngoài ra, anten còn được nhà sản xuất tích hợp sẵn bộ khuếch đại cực mạnh hỗ trợ việc thu sóng trở nên tốt hơn, đặc biệt bên trong nhà mà không làm nhiễu sóng.
 • ADT17-HD hoạt động trong dải tần UHF tiêu chuẩn vì thể nó có thể bắt được hầu hết các kênh truyền hình DVB-T2 miễn phí của VTC, VTV, HTV… 
 • Ngoài ra, anten này cũng phù hợp để sử dụng trực tiếp với các TV có tích hợp đầu thu kỹ thuật số đang có mặt trên thị trường hiện tại.
 • Vì máy có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nên việc lắp đặt và di chuyển cũng khá dễ dàng và thuận tiện.
 • Tuy nhiên, mức giá của ADT17-HD còn hơi cao, khoảng 400 ngàn VNĐ.

#6. Anten BAS T2

Anten BAS-T2 là anten DVB T2 chuyên dụng dùng cho đầu thu DVB T2 hoặc Tivi có tích hợp sẵn DVB T2. Về cơ bản, Anten BAS-T2 có cơ chế hoạt động giống hoàn toàn với Anten ngoài trời của truyền hình An Viên. Tuy nhiên giá thành của BAS-T2 rẻ hơn.

Anten DVB T2 BAS được tích hợp bộ khuếch đại, vì thế nó sẽ thu sóng khỏe, đặc biệt là ở các kênh có dải tần số cao như K49 của RTB, K51 của VTV hay K56, 57, 58, 59 của An Viên.

Điểm cộng lớn nhất của BAS-12 hiện tại là kích thước của vô cùng nhỏ gọn. Chỉ khoảng 20x20cm. Vì thế nó sẽ dễ lắp đặt và không tốn quá nhiều diện tích. Bạn có thể dùng làm anten trong nhà hoặc anten ngoài trời tùy theo vị trí sóng tốt hay sóng yếu.

Hiện nay, hầu hết các tỉnh thành đã phủ sóng DVB T2, vì thể bạn có thể dùng được anten BAS dễ dàng. Và BAS đã được Cục Tần số Việt Nam chứng nhận, vì thế bạn có thể yên tâm sử dụng.

Giá thành của anten BAS-12 cũng khá cạnh tranh nên nó sẽ là một lựa chọn nữa nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt và sử dụng anten.

Vậy anten cần gì để thu phát sóng thật tốt?

Đối với một anten thu phát sóng, bạn cần chú ý những điều sau để có thể đánh giá thật chính xác chất lượng của anten khi sử dụng.

 • Điều kiện thứ nhất là về bộ lặp anten trong nhà. Bộ lặp được xem là một anten mạnh mẽ, chúng không chỉ nhận tín hiệu mà còn phát hoặc truyền tín hiệu lên không gian. 
 • Thứ hai là về loại máy thu sóng và sự hiện diện của các thiết bị bổ sung khuếch đại tín hiệu. Nếu chúng càng tốt, tính hiệu truyền đi và thu về sẽ càng nhiều và có phạm vi càng rộng.
 • Khi lắp đặt, bạn cũng cần quan tâm xem là thiết bị này nằm ở độ cao nào so với tháp truyền hình để có thể đảm bảo quá trình thu phát không bị gián đoạn.
 • Chất lượng thu phát sóng cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ sự hiện diện của các chướng ngại vật giữa tháp, anten và các tính năng của chúng. 
 • Bạn cũng nên quan tâm đến vị trí của máy thu sóng trong tòa nhà. Thông thường các máy thu sóng này được cài đặt trên chính TV hoặc trên cửa sổ gần nhất, cho phép bạn cải thiện các đặc tính của tín hiệu thu được.

Những lưu ý dành cho bạn khi lắp đặt anten thu sóng DVB T2

 • Bạn không được tiến hành lắp đặt anten ngoài trời trong lúc ngoài trời đang có mưa, gió mạnh. Điều này sẽ khiến cho anten dễ bị hư hỏng, ảnh hưởng đến quá trình thu phát tính hiệu.
 • Lưu ý thứ hai là bạn cần đảm bảo là TV của bạn đã được tích hợp DVB T2 rồi. Hoặc anten bạn mua phải phù hợp với TV mà bạn đang sử dụng. Nếu mua không đúng, bạn sẽ không thể lắp đặt và sử dụng chúng để thu phát truyền hình kỹ thuật số mặt đất được.
 • Nếu nhà bạn ở vùng núi, nông thôn sóng yếu muốn thu tốt hơn có thể lắp loại anten có bộ khuếch đại tín hiệu để sóng khỏe hơn. Còn nếu bạn ở thành thị thì bộ khuếch đại sẽ giúp bạn bắt được nhiều tần số hơn.
 • Lưu ý cuối cùng là bạn không thể dùng anten chảo để bắt sóng DVB-T2. Lý do là vì anten chảo dùng thu sóng vệ tinh, còn DVB-T2 là sóng mặt đất.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Techaz.vn muốn chia sẻ với bạn về các loại anten DVB T2 tốt nhất năm 2022 trên thị trường. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất. Mong rằng bài viết này hữu ích đối với bạn!

4.7/5 - (4 bình chọn)

Related Articles

Back to top button