Wiki

Supranational là gì? tìm hiểu chi tiết về Siêu quốc gia có nghĩa là gì?

Một trong những thuật ngữ được nhiều người tìm hiểu hàng đầu hiện nay là Supranational vậy bạn có biết Supranational là gì? Supranational có nghĩa là gì? tất cả có trong bài viết này

Supranational là gì? có nghĩa là gì?

Supranational hay còn gọi là siêu quốc gia theo định nghĩa một tổ chức siêu quốc gia là một liên minh hoặc hiệp hội đa quốc gia, trong đó các nước thành viên nhường quyền và chủ quyền về ít nhất một số vấn đề nội bộ cho nhóm, các quyết định của họ có giá trị ràng buộc đối với các thành viên. Tóm lại, các quốc gia thành viên chia sẻ trong việc ra quyết định đối với những vấn đề sẽ ảnh hưởng đến công dân của mỗi quốc gia.

EU, Liên hợp quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đều là các nhóm siêu quốc gia, ở mức độ này hay mức độ khác. Trong EU, mỗi thành viên bỏ phiếu về các chính sách sẽ ảnh hưởng đến các quốc gia thành viên khác.

Những tổ chức siêu quốc gia như vậy được nhiều người coi là cách tốt hơn để điều hành công việc của các quốc gia, nhằm ngăn chặn xung đột và thúc đẩy hợp tác, đặc biệt là về các vấn đề kinh tế và quân sự. Một số nhà phê bình, đặc biệt là những người có khuynh hướng dân tộc chủ nghĩa, phẫn nộ khi tuân theo các quy tắc đã được quốc tế thống nhất và cho rằng việc tuân theo các quyết định của các tổ chức siêu quốc gia có thể khiến chủ quyền của các quốc gia thành viên và người dân của họ từ bỏ.

Tìm hiểu về Miss Supranational 2022

Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 là cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia lần thứ 13. Hoa hậu Siêu quốc gia 2021 Chanique Rabe đến từ Namibia sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm vào đêm chung kết.

Mới đây, phía đơn vị nắm giữ bản quyền đã chính thức công bố Kim Duyên sẽ tiếp nối Ngọc Châu sẽ lên đường sang Balan chinh chiến tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2022. 

Rate this post

Related Articles

Back to top button